Địa chỉ: Thôn Hội Trên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ức lan tỏa sâu rộng của Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Sức lan tỏa sâu rộng của Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” (Cuộc thi) là hoạt động pháp lý thiết thực để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân tìm hiểu, nắm vững các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021. Cuộc thi đã, đang và sẽ tiếp tục có sức lan tỏa rất lớn, thu hút được đông đảo đối tượng tham gia đăng ký và tham gia nhiều lượt thi.

Tính đến 10h ngày 05/10/2021 (sau 20 ngày diễn ra Cuộc thi), Cuộc thi đã thu hút 126.000 người đăng ký tham gia dự thi và 339.550 lượt tham gia dự thi.

Trong đó, Sở Tư pháp tiếp tục là đơn vị dẫn đầu khối các Sở, ban, ngành tỉnh (4.222 lượt), thứ hai là Sở Y tế (2.077 lượt), thứ ba là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (589 lượt). Số lượt tham gia dự thi thấp nhất của khối các Sở, ban, ngành tỉnh là Đoàn Luật sư tỉnh 03 lượt, Hội Cựu chiến binh 9 lượt, Hiệp Hội doanh nghiệp tỉnh 10 lượt.

Đối với khối các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh: Công an tỉnh vẫn là đơn vị dẫn đầu số lượt tham gia dự thi (3.375 lượt), thứ hai là Cục Thuế tỉnh (267 lượt), thứ ba là Cục Thống kê (233 lượt); số lượt tham gia dự thi thấp nhất trong khối này là Tòa án nhân dân tỉnh (38 lượt), Cục Quản lý thị trường (39 lượt) và Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang (40 lượt).

Khối các huyện, thành phố, dẫn đầu số lượt tham gia dự thi là huyện Tân Yên (5.727 lượt), thứ hai là huyện Việt Yên (3.882 lượt), thứ ba là huyện Hiệp Hòa (1.212 lượt); huyện có lượt tham gia thấp nhất là Yên Thế (418 lượt), thứ hai là huyện Sơn Động (580 lượt), thứ ba là huyện Lạng Giang (899 lượt).

Khối các trường học (giáo viên - học sinh), dẫn đầu là khối trường THPT (116.306 lượt), thứ hai là khối trường THCS (51.404 lượt), thứ ba là khối trường mầm non (49.379 lượt); khối trường có lượt thi thấp nhất là Trung học chuyên nghiệp (610 lượt), thứ hai là khối trường tiểu học (23.463 lượt).

Dẫn đầu số lượt dự thi của khối doanh nghiệp là Công ty cổ phần phân đạm và hóa chất Hà Bắc (772 lượt), thứ hai là Điện lực Bắc Giang (412 lượt), thứ ba là Công ty Cổ phần nước sạch Bắc Giang (312 lượt); đơn vị có số lượt tham gia dự thi thấp nhất của khối doanh nghiệp là Ngân hàng Đầu tư và phát triển (01 lượt), thứ hai là Công ty cổ phần giống chăn nuôi Bắc Giang và Công ty cổ phần cơ khí xây dựng số 2 Hà Bắc (02 lượt).

Khối thí sinh khác hiện nay đang có 17.564 lượt tham gia dự thi.

Để tiếp tục tích cực, tăng tốc tham gia Cuộc thi trong 10 ngày cuối (kết thúc vào 7h30 ngày 15/10/2021), Sở Tư pháp - Cơ quan thường trực của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh tiếp tục có văn bản đôn đốc các cơ quan Ủy viên Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh và Hội đồng phối hợp PBDPL cấp huyện tiếp tục tập trung tăng cường quán triệt, triển khai sâu rộng Cuộc thi theo các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh và có các biện pháp phù hợp để tuyên truyền, yêu cầu, động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương và các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi; đồng thời Sở Tư pháp tiếp tục phối hợp với Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh thông tin, truyền thông về Cuộc thi để thực hiện đồng bộ, tạo thành đợt cao điểm, tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động được sự tham gia dự thi của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

 

                                         Phòng Phổ biến và Theo dõi thi hành pháp luật

 


Tác giả: Trường Mầm non Ngọc Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết