BÀI VIẾT VỀ ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON NGỌC VÂN

Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3, mừng xuân, Canh Tý, mừng đất nước đổi mới. Chi đoàn trường mầm non Ngọc Vân  phát động trồng cây, vệ sinh môi trường.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Người “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” văn hóa trong chi đoàn. Thông qua phong trào trồng cây, môi trường nhà trường trở nên đẹp hơn, xanh hơn, môi trường trong lành hơn, góp phần nâng cao chất lượng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp trong nhà trường”.

( Đoàn viên thanh niên bắt đầu da quân trồng cây )

Sáng ngày 10/3/2021 trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân mới, đoàn thanh niên trường Mầm non Ngọc Vân  đã ra quân lao động , 100% đoàn viên trong chi đoàn trường mầm non Ngọc Vân đã ra quân trồng cây  ( 15 cây  mít ,10 cây hồng xiêm, 5 cây ổi, 2 cây khế, 7 cây sấu) trồng hoa , rau …

(Đoàn thanh niên trồng cây )

(Trồng hoa và rau)

Để phát huy sức mạnh xung kích của tuổi trẻ, đáp ứng những nhiệm vụ giáo dục của nhà trường, thu hút và tổ chức có hiệu quả các hoạt động phong trào của nhà trường thì việc đổi mới các hoạt động của Đoàn thanh niên là vô cùng quan trọng và cấp thiết. Được sự chi đạo sát sao của Chi bộ nhà trường và Đoàn cấp trên, BCH Đoàn trường MN Ngọc Vân  đã không ngừng phát huy vai trò nòng cốt của mình, tích cực tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Nội dung Kế hoạch được cụ thể hoá từ nghị quyết đã được Đại hội Đoàn trường thông qua đầu nhiệm kì theo năm học. Kế hoạch của Đoàn trường luôn gắn với nhiệm vụ của từng năm học và luôn có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế tình hình của nhà trường theo từng tháng. Kết quả từng tháng được đánh giá trước hội đồng sư phạm nhà trường và được thông báo công khai đến từng chi đoàn để rút kinh nghiệm, có kế hoạch thực hiện cho tháng tiếp theo.
Là lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi dua giảng dạy, học tập và rèn luyện, các phong trào tình nguyện vì cộng đồng…đoàn viên, thanh niên trường MN Ngọc
Vân  luôn sát cánh trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhiều năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường chi đoàn thanh niên cùng Ban Chấp Hành đoàn trường luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài, giữ vững nề nếp kỉ cương,tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp, xây dựng cơ sở đoàn 3 tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sang tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu…là cánh tay vững mạnh của chi uỷ, góp phần vào vườn hoa tươi thắm nở rộ của nhà trường MN Ngọc Vân