Địa chỉ: Thôn Hội Trên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM " LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 05 tháng 4 năm 2019 các nhóm lớp trường mầm non Ngọc Vân số 1 huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chương trình hoạt động trải nghiệm “ Làm bánh trôi nước” thông qua các hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục trẻ biết truyền thống dân tộc, ngày tết " Tết hàn thực" hướng các bé đến với những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Việt Nam. Đây là món quà mà nhà trường dành tặng các bé dịp lễ tết , để bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngày lễ tết tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình.

Ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm đó là ngày "Tết Nguyên tiêu", và đặc biệt hơn, khó có thể thiếu món bánh trôi nước trong ngày tết. đó chính là món bánh trôi nước. Cô và trò các khổi lớp tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi nhằm thể hiện nét truyền thống của con người Việt Nam cũng chính là thể hiện ước mong mọi sự cả năm được trôi chảy như tên gọi của món bánh và hạnh phúc của gia đình. Để tham gia buổi hoạt đông trải nghiệm đươc tốt trước tiên cô giáo cùng học sinh chuẩn bị đầy đủ đồ dùng: Bột gạo nếp, đường phên , vừng……Chuẩn bị địa điểm để tham gia hoạt động trải nghiệm...

Để làm được Bánh trôi nước,  trước tiên chuẩn bị bột gạo nếp ngon với đường phên. Bột gạo nếp được cho vào cối xay với nước cho mịn, lọc lấy phần bột rồi sau đó cô giáo cùng các con học sinh, các bậc phụ huynh nặn thành các viên bánh tròn, trắng mịn. Bánh trôi sau khi nặn xong sẽ được thả vào nồi nước đang đun sôi trên bếp. Khi bánh nổi lên là đã chín, nhanh tay vớt ra để vào thau nước lạnh để bánh nguội và không bị dính nhau. Bánh được xếp ra đĩa và bày lên bàn.

Buổi hoạt động trải nghiệm mang đến cho các con rất nhiều đĩa bánh trôi có nhiều màu sắc khác nhau hấp dẫn đối với trẻ. Qua buổi hoạt động trải nghiệm đã tạo cho trẻ sư hứng thú, trẻ tham gia một cách tich cực và khắc sâu cho trẻ những nét truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết