Địa chỉ: Thôn Hội Trên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MẦM NON NGỌC VÂN – CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

MẦM NON NGỌC VÂN – CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI

     Thực hiện Công văn số Số: 272/GDĐT ngày 31/8/2021 của Phòng GD&ĐT Tân Yên V/v triển khai một số hoạt động đầu năm học và Lễ khai giảng năm học 2021-2022. Để các con được trở lại trường học trong điều kiện tốt nhất và vẫn được đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay ngay từ đầu tháng 8 Trường Mầm non Ngọc Vân đã bắt tay vào công tác chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho ngày tựu trường và ngày khai giảng năm học mới. Với phương châm đảm bảo an toàn cho trẻ là một nhiệm vụ hàng đầu nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ như: Máy đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng...để phục vụ công tác vệ sinh cá nhân cũng như công tác phòng dịch cho trẻ khi đến trường. Các phòng học, phòng chức năng, phòng cách ly, phòng y tế cũng được nhà trường tu sửa, bổ xung trang thiết bị cần thiết đảm bảo theo quy định. Cùng với những việc làm trên nhà trường còn phân công bố trí cán bộ, giáo viên nhân viên phối hợp với trạm y tế và các tổ chức chính trị - xã hội của địa phương thực hiện công tác đón, trả trẻ khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Đồng thời chỉ đạo các lớp thực hiện tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn, phụ huynh thực hiện tốt một số nội dung cần làm khi cho trẻ trở lại trường học.

Hòa chung với không khí của học sinh cả nước đang tưng bừng chào đón năm học mới, ngày 1/9/2021 Trường Mầm Non Ngọc Vân đã đón chào các bạn nhỏ thân yêu trở lại trường học trong niềm hân hoan, vui mừng và vô cùng phấn khởi của cô, trò và của cả các bậc phụ huynh. Ngay từ đầu giờ sáng các cô đã có mặt ở cổng trường để đón trẻ và thực hiện các biện pháp phòng dịch cho trẻ như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn, hướng dẫn phụ huynh luôn giữ khoảng cách an toàn...

       

( Các cô đón trẻ và thực hiện các biện pháp kiểm tra sức khỏe trước khi trẻ vào lớp)

Sau gần 4 tháng nghỉ học, các bé lại được tới trường trong không khí náo nức  ngày tựu trường năm học mới, nhìn những nụ cười hồn nhiên rạng rỡ trên gương mặt trẻ thơ của các bé khiến các cô cũng thấy vui hơn, yêu nghề của mình hơn. Các bé tới trường được các cô hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn thật sạch sẽ ngay tại cổng trường hoặc các khu vực cửa lớp học có hệ thống vòi rửa tay và sau đó được cô đưa lên lớp. Công tác đón trẻ diễn ra an toàn, trật tự, trẻ hồ hởi, phấn khởi vui vẻ cùng cô vào lớp.

          Công tác đảm bảo an toàn cho trẻ còn được các cô giáo chú trọng đến trong tất cả các hoạt động của trẻ khi ở trường đặc biệt là công tác vệ công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ như. Sau khi tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ, cô luôn hướng dẫn, nhắc trẻ phải rửa tay dưới với nước sạch và rửa tay bằng xà phòng tại các thời điểm sau khi đi vệ sinh, sau khi chơi, khi tay bẩn, trước và sau giờ ăn...

 

(Các bé rửa tay dưới vòi nước sạch sau khi chơi và trước giờ ăn trưa)

Tới trường các con được tham gia các hoạt động giáo dục, ôn luyện củng cố những kiến thức, những kỹ năng cần thiết, được cùng cô giáo và các bạn hoạt động trong môi trường vô cùng đảm bảo an toàn. Các con được chăm sóc và theo dõi thường xuyên bằng tình yêu thương vô vàn của các cô giáo.

( Cô ân cần chăm sóc trẻ trong các giờ học)

    

                                             (Giờ hoạt động học tập và vui chơi của các con)

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” của cả cô và trò, mái trường Mầm Non Ngọc Vân thân yêu luôn dang tay rộng mở chào đón những mầm non tương lai của đất nước. Trong năm học mới này cô và trò trường Mầm non Ngọc Vân sẽ luôn cùng nhau phấn đấu, quyết tâm  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học và cùng chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh covid-19 để các con được đến trường trong niềm vui hân hoan và niềm hạnh phúc của trẻ thơ.     

                                                                                   Ngọc Vân, ngày 10 tháng 9 năm 2021

                                                                              CTV: Nguyễn Việt Hà

 Dưới đây là một hình ảnh về các hoạt động của cô và trò Trường Mầm Non Ngọc Vân trong những ngày đầu năm học 2021-2022.

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Việt Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết