Địa chỉ: Thôn Hội Trên
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VƯỜN RAU SẠCH CỦA BÉ

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019 của Phòng GD & ĐT Tân Yên, Trường mầm non Ngọc Vân số 1 tiếp tục triển khai phong trào “Vườn rau sạch cho bé”. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên chỉ đạo các khu và giáo viên phụ trách các nhóm lớp tham gia tích cực vào phong trào.

Để có nguồn thực phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho trẻ, những năm gần đây, nhà trường mầm non đã tận dụng quỹ đất trống trong khuôn viên trường để trồng rau. Sau thời gian thực hiện, vườn rau tại các nhà trường đã mang lại những bữa ăn xanh, sạch, an toàn cho trẻ.

Trung bình mỗi tháng vườn rau sạch của trường cung cấp khoảng 30kg rau phục vụ nhu cho khoảng 350 khẩu phần ăn bán trú. Không chỉ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho nhà trường, vườn rau hơn 100m2 này còn là nơi các em học sinh tham gia.  Có thể nói, phong trào “Vườn rau sạch” ngoài việc đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cho các bữa ăn của các bé thì mô hình này còn giúp các nhà trường lồng ghép việc giáo dục các kỹ năng cho trẻ.

 Từ việc trẻ tham gia chăm sóc vườn rau cùng cô giáo dục trẻ ý thức yêu lao động, gần gũi thiên nhiên.trải nghiệm các tiết học thực tế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết