HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “BÉ VUI HỘI XUÂN”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, ngày 05 tháng 3 năm 2019 trường mầm non Ngọc Vân số 1 huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công chương trình hoạt động trải nghiệm “Bé vui hội xuân” thông qua các hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục trẻ biết truyền thống dân tộc, hướng các bé đến với những nét văn hóa đặc sắc của quê hương Việt Nam. Đây là món quà mà nhà trường dành tặng các bé dịplễ hội đầu năm, để bé có một ngày được vui đùa, được sống trong không khí ngàylễ hội tại chính ngôi nhà thứ 2 của mình.

Buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa với sự tham gia của 340 học sinh và 30 phụ huynh, nhà trường vinh dự được đón đ/c Nguyễn Thị Oanh – Đảng ủy viên - Phó chủ tịch xã Ngọc Vân và hơn 300 phụ huynh cũng về dự.

Qua một buổi trải nghiệm các bé được trải nghiệm nhiều nội dung về ngày hội xuân đó là: Từng khối lớp đã múa hát các bài về ngày xuân.

Các bé cùng phụ huynh tham gia các trò chơi dân gian như “Đập niêu” “Tung bóng“kéo co”

Ngoài ra các bé và phụ huynh còn được tham gia hoạt động như: Độ tuổi 5-6 tuổi tham gia nấu cơm niêu, đóng oản; độ tuổi 4-5 tuổi học sinh và phụ huynh làm bánh đa nem; độ tuổi 3-4 tuổi học sinh và phụ huynh làm bánh trôi nước.

Không khí sân trường với các gian hàng bày bán. Các bé và phụ huynh tham gia bán hàng các gian hàng chợ quê được bày bán các mặt hàng rất phong phú như: Gian hàng ẩm thực; Gian hàng đồ chơi; gian hàng siêu thị của bé, các mặt hàng được bày bán đã được đông đảo phụ huynh ủng hộ nhiệt tình số tiền thu được nhà trường dành tặng cho 5 học sinh nghèo đặc biệt khó khăn.

Buổi hoạt động trải nghiệm “Bé vui hội xuân” các bé được thưởng thức các món ăn ẩm thực vô cùng hấp dẫn.

Chương trình khép lại sau màn biểu diễn múa sạp, của các bé, hoạt động trải nghiệm “Bé vui hội xuân” thực sự đã đem lại cho các bé trường mầm non Ngọc Vân số 1 một ngày xuân thật ấm áp và đầy ý nghĩa